Kinh nghiệm chọn mua lò nướng bánh

5
(1)

Lò nướng bánh (oven)

Lò nướng bánh (tiếng anh gọi là oven) là một dụng cụ quan trọng trong lĩnh vực làm bánh với công dụng chính là giúp nướng chín bánh, gồm bánh ngọt, bánh mì, bánh gato, bánh pizza, vv.

Ngoài công dụng kể trên, lò nướng bánh còn có thể sử dụng để nướng các loại thịt như gà, heo, gò… nướng cá và nhiều thực phẩm khác.

Phân loại lò nướng bánh

Nếu chỉ nói về các loại lò nướng chuyên dùng để nướng bánh thì trên thị trường hiện có 3 loại chính đó là:

– Lò nướng tầng

– Lò nướng đối lưu

– Lò nướng xoay

Nhiều bạn khi đọc các bài viết trên mạng thường nhầm giữa phân loại lò nướng và lò nướng bánh. Mặc dù một số loại lò nướng có thể dùng để nướng bánh nhưng không phải là tất cả, ví dụ như lò vi sóng, lò thủy tinh hay nồi nướng thường chỉ có một chế độ nhiệt ở trên vì thế khi nướng bánh sẽ không chín đều (mặt trên cháy, mặt dưới sống). Khi quyết định chọn mua lò nướng bánh, các bạn nên chọn loại lò nướng chuyên để nướng bánh, không nên chọn những chiếc lò nướng chuyên nướng thịt hay thực phẩm có kèm theo chế độ nướng bánh.

Kinh nghiệm chọn mua lò nướng bánh chất lượng

 

kinh-nghiem-mua-lo-nuong-banh

 

Lò nướng tầng: giá thành rẻ, phù hợp với nhu cầu nướng bánh dùng cho gia đình, nướng các loại bánh ngọt, bánh kem, bánh pizza… với hai chế độ lửa trên và lửa dưới, nút điều chỉnh nhiệt độ giúp nướng bánh chín đều, thơm ngon.
Các loại lò nướng tầng cho bạn lựa chọn: lò nướng bánh 1 tầng 1 khay (dùng điện hoặc gas), lò nướng bánh 1 tầng 2 khay (dùng điện, gas hoặc gas điện tử), lò nướng bánh 1 tầng 3 khay (dùng gas), lò nướng bánh 2 tầng 4 khay (dùng điện hoặc gas), lò nướng bánh 2 tầng 6 khay (dùng gas), lò nướng bánh 3 tầng 6 khay (dùng điện hoặc gas), lò nướng bánh 3 tầng 9 khay (dùng gas).

lo-nuong-banh-1-tang-2-khay
Lò nướng bánh 1 tầng 2 khay

Lò nướng đối lưu: loại chuyên dùng để nướng bánh mì, thường là dùng khay dạng sóng đục lỗ với kích thước là 40×60 cm, hoặc khay phẳng nếu dùng nướng các loại bánh khác. Điểm đặc biệt của lò nướng bánh mì đối lưu đó là có quạt đối lưu thổi khí nóng đến khắp các vị trí của khay đựng bánh và chế độ phun sương tạo ẩm trong quá trình nướng giúp nướng bánh chín vàng đều, đẹp mắt, thơm ngon, hơn hết đó là tiết kiệm điện năng.

 

Lò nướng đối lưu thích hợp cho các cơ sở sản xuất bánh, lò bánh mì quy mô vừa và nhỏ, gồm các loại: lò nướng đối lưu 5 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay.

Lò nướng xoay: nướng được tất cả các loại bánh bao gồm cả bánh mì, thích hợp sử dụng trong các lò bánh mì, tiệm bánh với quy mô lớn có khả năng tài chính cao để đầu tư máy làm bánh. Lò nướng xoay khi hoạt động cũng có hệ thống phun sương (8 – 10 giây/1 lần) và xe nướng bánh quay trong lò giúp nướng bánh chín đều.

Hiện nay trên thị trường thì không có nhiều cửa hàng cung cấp lò nướng xoay vì nhu cầu sử dụng của người dùng cũng ít, một số công ty bán lò nướng xoay tiêu biểu như: Trường An, Mạnh Đạt, Hoa Nam (Chi nhánh Sài Gòn).
Một số loại lò nướng xoay cho bạn lựa chọn: lò nướng xoay 8 khay, 12 khay, 16 khay, 32 khay, 60 khay, 64 khay.

Trên là một số kinh nghiệm của Máy làm bánh BigStar chia sẻ, mong rằng sẽ giúp các bạn yêu thích làm bánh chọn được một chiếc lò nướng bánh đúng với nhu cầu và điều kiện tài chính của mình. Hẹn gặp các bạn trong những bài viết mới nhất! Và đừng quên để lại bình luận ở cuối bài nếu như có thắc mắc hay góp ý gì nhé.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Bình luận của bạn

Lên trên