Cách sử dụng máy se bột bánh mì

5
(1)

Hướng dẫn cách sử dụng máy se bột bánh mì thương hiệu Máy làm bánh BigStar.

Chuẩn bị:

– Vệ sinh sạch sẽ máy se bột trước khi vận hành.

– 2 nhân công: 1 người thả bột và 1 người lấy bột đã được se.

– Một khay đựng bột đã được chia thành những viên bột có trọng lượng bằng nhau (chia bằng tay hoặc bằng máy chia bột 36 phần).

cach-su-dung-may-se-bot-banh-mi

 

Cách sử dụng máy se bột bánh mì

 

cach-su-dung-may-se-bot

 

Bước 1: Nhất công tắc On để máy hoạt động.

Bước 2: Đặt những viên bột đã được vo tròn lên băng chuyền vào.

Bước 3: Bột sau khi được đặt trên băng chuyền vào sẽ được đưa vào lỗ nạp bột, qua 2 lô cán bột thành một lớp mỏng và theo băng chuyền đi qua lưới vê bột, lưới này sẽ cuộn lớp bột mỏng thành thanh bột và tiếp tục theo băng chuyền qua lô cán dài để se thanh bột thành hình bánh mì chắc chắn. Với lần sử dụng đầu tiên thì bạn cần chú ý kỹ một điểm đó là khi lấy thanh bột ra khỏi băng chuyền ra, nếu thấy thanh bột lỏng lẻo hoặc còn nếp đường cuộn thì bạn hãy điều chỉnh các chốt vặn sau:

– Vặn chốt ở phía trên ngay gần lỗ nạp bột để thu hẹp hoặc giãn khoảng cách giữa 2 lô cán bột. Nếu khoảng cách này quá lớn thì lớp bột được cán không đạt độ mỏng như yêu cầu, vì thế cần phải chỉnh cho phù hợp. Vặn theo chiều kim đồng hồ để thu hẹp, ngược chiều kim đồng hồ để giãn khoảng cách.

– Vặn chốt ở hai bên lô cán dài để khoảng cách tính từ băng chuyền lên lô cán dài được sát lại, như thế sẽ se bột chắc chắn hơn. Vì đây có đến 4 chốt nên bạn cần điều chỉnh sao cho phù hợp và bằng nhau ở cả 4 góc. Lưu ý, chỉ cần điều chỉnh trong lần sử dụng đầu tiên vì các chốt vặn này được thiết kế rất chắc chắn, khó mà bị xê dịch.

 

cach-su-dung-may-se-bot-lam-banh

 

Bước 4: Lấy bột đã được se chắc chắn, đúng theo yêu cầu trên băng chuyền ra và đặt vào các sóng trong khay của tủ ủ bột. Nếu làm bánh mì Việt Nam thì đặt 3 bánh mỗi sóng, muốn lớn hơn thì 2 bánh mỗi sóng.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Bình luận của bạn

Lên trên