Dây chuyền làm bánh mì gồm những loại máy nào

5
(1)

Bánh mì Việt Nam luôn là một trong những món ăn ưu thích của nhiều người Việt Nam và du khách nước ngoài với hương vị thơm đặc trưng, mềm bên trong, giòn bên ngoài. Làm bánh mì Việt Nam không quá khó khăn nhưng cũng không phải dễ, những công đoạn làm bánh mì rất đơn giản nhưng đòi hỏi tay nghề và sự tìm tỏi để có những ổ bánh mì thơm ngon nhất.

Những công đoạn làm bánh mì Việt Nam – Trộn bột mì với các nguyên liệu. – Để bột nghỉ khoảng 30 – 40 phút. – Chia bột thành những miếng nhỏ, đập dẹp và tạo kiểu bánh mì. – Để bột phồng tự nhiên trong khoảng 4 – 8 tiếng ( tùy thuộc vào thời tiết). – Nướng bánh mì.

Nếu bạn yêu thích bánh mì bạn có thể làm tại nhà bằng những dụng cụ trong bếp. Bạn yêu thích kinh doanh bánh mì thì bạn có thể mua một số máy hỗ trợ bạn cho các công đoạn như máy trộn bột, lò nướng bánh mì,… Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, quy mô kinh doanh mà bạn lựa chọn các sản phẩm hỗ trợ phù hợp. Vậy làm bánh mì cần những loại máy nào?

day-chuyen-may-lam-banh-mi

Dây chuyền làm bánh mì cho các cơ sở kinh doanh bánh mì:

Là 5 dòng máy quan trọng trong dây chuyền làm bánh mì, nên mỗi máy đều có một nhiệm vụ và chức năng nhất định cũng như năng suất khác nhau. Điện máy Bigstar sẽ giới thiệu sơ qua về tính năng của mỗi dòng máy để bạn có thể có một lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Dây chuyền làm bánh mì đầy đủ bao gồm 5 dòng máy sau:

Máy trộn bột -> Máy chia bột-> Máy se bột -> Tủ ủ bột -> Lò nướng bánh

Máy trộn bột làm bánh mì

Đây là khâu đầu tiên để sản xuất ra bánh mì. Với chức năng trộn bột nhuyễn, mịn, đều nhau với năng suất cao mà không phải vất vả như những phương pháp làm thủ công. Máy trộn bột mì bigstar được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Máy trộn bột hay máy nhồi bột: đây là sản phẩm chuyên làm bánh mì baguette, bánh mì Việt Nam ( bánh mì ổ, bánh mì lạt). Máy có công suất lớn với 1 càng đánh quay xung quanh nồi đựng bột. Máy có tác dụng trộn đều nguyên liệu, đánh tơi xốp, với khối lượng tương đối từ 2kg – 10kg.

Máy chia bột làm bánh mì

Máy chia bột: đây là sản phẩm giúp bạn có thể chia khối bột đã trộn thành những phần bằng nhau. Trên thị trường có 2 dòng sản phẩm đó là máy chia bột bằng điện và máy chia bột bằng tay. Tùy thuộc vào công năng của máy, sẽ chia thành số phần bằng nhau. Thông dụng nhất trên thị trường đó là máy chia bột 36 phần.

Máy se bột làm bánh mì

Máy se bột hay máy vê bột: đây là sản phẩm giúp bạn định hình bánh sau khi đã chia bột. Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh của bạn, bạn có thể lựa chọn máy se bột 2 băng hay 3 băng. Với máy se bột 2 băng bạn sẽ mất 2 công đoạn, đầu tiên là cán bột sau đó mới vê bột định hình bánh. Với máy se bột 3 băng bạn chỉ cần bỏ bột 1 lần, máy sẽ tự động cán và vê bột định hình bánh cho bạn.

Tủ ủ bột làm bánh mì

Tủ ủ bột bánh mì: là sản phẩm giúp bạn kích nở bột nhanh so với để bột nở ngoài trời. Với tủ ủ bột bánh mì bạn chỉ mất khoảng 45 – 60 phút tùy vào nhiệt độ bạn điều chỉnh.

Lò nướng bánh mì đối lưu

Lò nướng bánh mì: đây là sản phẩm cuối cùng để bạn có những chiếc ổ bánh mì thơm ngon. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn để lựa chọn lò nướng bánh mì phù hợp. Nếu bạn mới bước vào kinh doanh thì lò nướng bánh mì đối lưu 5 khay sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Vốn đầu tư bao nhiêu là đủ?

Có 2 sự lựa chọn nếu bạn muốn mở lò nướng bánh mì:

  • Dây chuyền cơ bản: máy trộn bột + lò nướng + xe khay – với mức chi phí chỉ dưới 50 triệu đồng
  • Dây chuyền đầy đủ: máy trộn bột + máy chia bột + máy se bột + tủ ủ bột + lò nướng – khoảng 103 triệu đồng

Hiện nay, tất cả các sản phẩm có trong dây chuyền làm bánh mì được sản xuất tại Việt Nam với chất lượng cao. Thương hiệu BigStar là một trong những thương hiệu nổi tiếng trong ngành cung cấp thiết bị làm bánh mì. Với kinh nghiệm lâu năm trong linh vực sản xuất thiết bị công nghiệp, BigStar đã và đang đẩy mạnh sản xuất thiết bị làm bánh mì với những thiết kế khác nhau đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng.

Hãy gọi cho BigStar để được tư vấn về lựa chọn các thiết bị làm bánh mì tốt nhất.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Bình luận của bạn

Lên trên