Sử dụng lò nướng bánh hiệu quả với 7 mẹo nhỏ

5
(1)

Khi mua bất kỳ sản phẩm gia dụng nào đều luôn có sách hướng dẫn sử dụng để sử dụng một cách hiệu quả và sản phẩm có tuổi thọ lâu hơn. Ngoài sách hướng dẫn còn có những kinh nghiệm, những mẹo nhỏ hay, hiệu quả mà nhiều người sử dụng đã đúc kết được. Sau đây Máy làm bánh Bigstar xin chia sẻ một số mẹo để sử dụng lò nướng bánh hiệu quả hơn.

1. Lò nướng bánh không chỉ để nướng

– Bạn đang sử dụng chiếc lò nướng bánh đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu một chiếc lò đa năng dùng để: nướng, sấy, quay… thực phẩm rất tiện dụng. Với sự tiến bộ khoa học kỹ thuật, những chiếc lò nướng bánh đốt nóng bằng bức xạ tia hồng ngoại hay nướng đối lưu ngày càng được cải tiến, nâng cao chất lượng giúp nướng những miếng thịt to và dày đạt hiệu quả cao.

 

su-dung-lo-nuong-banh-hieu-qua

 

2. Chạy thử lò nướng bánh trước khi sử dụng

– Sau khi mua lò nướng về thì ta nên bật lò nướng ở chế độ không có thực phẩm. Nếu không thực hiện điều này thực phẩm sẽ bị lẫn mùi của lò nướng, khi thực hiện ta nên tăng nhiệt độ từ thấp lên cao từ từ. Việc thực tăng nhiệt này giúp cho lò nướng hoạt động hiệu quả hơn cho lần sau.

3. Để khay nướng bánh đúng vị trí

– Nướng là một quá trình dài, việc để khay không đúng vị trí sẽ làm bánh hoặc thực phẩm chín không đồng đều hoặc có thể dẫn đến chỗ cháy, chỗ chưa chín. Vì thế nên đặt khay ở giữa lò nướng để nhiệt được tỏa đều, giúp bánh hoặc thực phẩm chín đồng đều.

4. Điều chỉnh các cài đặt

– Đọc kỹ sách hướng dẫn và nên tìm hiểu thêm các thông tin cài đặt thông số nhiệt độ, thời gian từ nhà cung cấp. Đối với từng loại bánh hoặc thực phẩm khác nhau nên đặt nhiệt độ nướng phù hợp với từng loại.

6. Các dụng cụ cần thiết khi sử dụng lò nướng bánh

– Không phải dụng cụ nào cũng có thể dùng cho lò nướng, nên tham khảo sách hướng dẫn để biết thêm.

– Thường thì nên sử dụng các dụng cụ có đáy bằng phẳng, thủy tinh chịu nhiệt, sứ, sành, khay nhôm hoặc khay inox. Tuyệt đối không sử dụng các khay kim loại khác hoặc các vật đựng bằng nhựa, nilon. Vì chúng có thể gây cháy nổ cho lò nướng hoặc tạo chất độc hại dính vào thực phẩm.

7. Mở/đóng cửa lò trong khi nướng

– Lò nướng sử dụng 2 phương thức đốt lửa trên và lửa dưới, nên nhiệt độ trong khoang lò rất lớn. Khi nhiệt lượng quá nhiều sẽ làm bánh hoặc thực phẩm bị cháy.

Xem thêm: Cách sử dụng lò nướng bánh ngọt

– Đối với một số lò nướng bánh sử dụng bức xạ hồng ngoại và lò nướng không có hệ thống phun sương hơi nước thì nên thỉnh thoảng mở cửa lò nướng ra, đặc biệt là khi nướng bánh mì ổ Việt Nam cần phải xịt nước lên bánh trước khi nướng để đúng yêu cầu của loại bánh này. Còn các lò nướng đối lưu đã có chức năng phun sương thì không cần mở.

Ngoài ra trước và sau khi sử dụng, bạn nên vệ sinh khoang lò nướng để khử mùi và loại bỏ các vụn bánh cũng như vật lạ bên trong lò, đảm bảo lò nướng hoạt động bình thường.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Bình luận của bạn

Lên trên