Đây là các bước vệ sinh và bảo quản tủ ủ bột lâu bền đơn giản nhất

5
(1)

Ủ bột là một phần quan trọng trong quá trình làm ra những chiếc bánh mì, bánh bao, bánh ngọt … tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn đạt được độ nở mong muốn và quan trọng hơn cả là chúng vẫn giữ được mùi vị thơm ngon và hấp dẫn vốn có. Tuy nhiên không phải thợ làm bánh nào cũng biết, hiểu được vị trí quan trọng cũng như cách sử dụng bảo quản tủ ủ bột đúng cách trong quá trình làm bánh. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng, vệ sinh tủ đúng cách, đơn giản nhất.

Các bước vệ sinh và bảo quản tủ ủ bột lâu bền đơn giản nhất

   Máy móc ra đời nhằm tăng năng suất lao động, giảm sức người mục đích cuối cùng là giảm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Tủ ủ bột đa năng có thể dùng để ủ bánh mì, bánh bao giúp bột nở đến độ mong muốn trong thời gian ngắn nhất so với việc để ngoài môi trường bình thường. Tủ ủ bột được thiết kế với 4 bánh xe ở chân tủ dễ dàng di chuyển, tuy nhiên đây cũng là một điểm đáng chú ý khi sử dụng tủ.

Sau khi di chuyển bạn cần kéo chốt an toàn ở bánh xe để cố định tủ nếu không trong quá trình làm bánh tủ ủ bột có nguy cơ bị trôi ra khỏi vị trí được đặt để gây mất an toàn cho người xung quanh, hoặc gây va đập vào vật dụng khác làm hư hỏng biến dạng thân tủ. Thậm chí khi bị trôi ra khỏi vị trí ban đầu tủ có thể bị mất nguồn điện ảnh hưởng đến chất lượng của mẻ bánh.

Các bước vệ sinh và bảo quản tủ ủ bột lâu bền đơn giản nhất

    Cửa tủ ủ bột mì được thiết kế bằng kính dễ cho việc quan sát độ nở của bánh trong ngăn tủ, tuy nhiên thợ làm bánh cũng cần cẩn thận tránh va đập vào cửa tủ làm vỡ kính hoặc tránh tiếp xúc các vật thô nhám vào cửa tủ gây xước lớp kính hậu quả là không thể quan sát bên trong tủ.

    Tủ ủ bánh mì  được thiết kế 16 ngăn có thể tháo rời nên sau khi sử dụng cần phải vệ sinh lau chùi sạch sẽ, khô ráo. Thành tủ được cấu tạo từ inox không gỉ nhưng trong quá trình sử dụng cũng phải luôn được giữ sạch và khô, để nâng cao tuổi thọ của tủ.

Các bước vệ sinh và bảo quản tủ ủ bột lâu bền đơn giản nhất

   Trong quá trình sử dụng cũng cần đặc biệt lưu ý sử dụng đúng nguồn điện, và nguồn điện ổn định để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Chú ý cung cấp nguồn điện liên tục trong quá trình ủ bột, nếu điện bị ngắt hoặc gián đoạn thì chất lượng của mẻ bánh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sau khi sử dụng cần xả sạch nước đọng trong các khay và lau chùi vệ sinh sạch sẽ.

Cần đặt tủ ở vị trí khô ráo tránh ánh nắng mặt trời, tránh mưa hắt vào gây ẩm ướt hư hại máy móc, nếu có nước ngấm vào tủ có thể gây chập điện, cháy nổ rất nguy hiểm cho tính mạng của người sử dụng.

Các bước vệ sinh và bảo quản tủ ủ bột lâu bền đơn giản nhất

    Cần chú ý hệ thống ron trên cửa tủ có chắc chắn hay không bởi nó có tác dụng chống không để không khí bên ngoài xâm nhập vào bên trong tủ, tránh lãng phí năng lượng tiết kiệm lượng điện tiêu thụ.

Tủ ủ bột là một mắt xích quan trọng trong một dây chuyền làm bánh, vì vậy sử dụng bảo quản vệ sinh tủ như thế nào cho đúng cách, tăng hiệu quả khi làm bánh cũng như kéo dài tuổi thọ của nó cũng chiếm một vị trí then chốt mà bất cứ thợ làm bánh nòa cũng cần lưu tâm.

Trên đây là một số lưu ý để bạn sử dụng tủ ủ bột đúng cách, đơn giản nhất. Chi tiết tham khảo thêm tại xem thêm

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Bình luận của bạn

Lên trên