Chia sẻ kỹ năng làm bánh mì ở nhà

5
(1)

Bánh mì là loại đồ ăn quen thuộc ở nước ta. Nhưng hầu như mọi người đều ăn bánh mì và mua nó bên ngoài. Thực tế, nếu bạn muốn ăn bánh mì, bạn có thể làm nó ở nhà. Vậy làm thế nào để làm bánh mì tại nhà dễ dàng ? Những kỹ thuật để làm bánh mì là gì ?

Hôm nay Bigstar sẽ chia sẻ cho bạn kỹ năng làm bánh mì đơn giản tại nhà nhé.

Chuẩn bị

  • Bột mỳ 300g
  • Nước ấm 200ml
  • Men nở
  • Muối
  • Dấm 10ml
  • Đường 10g
  • Dầu ăn 10ml

Các bước làm bánh mì

Bước 1. Trộn bột

Trộn tất cả các nguyên liệu thô vào bột là bước đầu tiên trong việc làm bánh mì. Không chỉ trộn đơn giản, mà bột còn được đẩy liên tục được nhào nặn để làm cho nó dính và đàn hồi cho đến khi một miếng bột nhỏ được kéo bằng tay để tạo thành một đoạn dài.

Nếu bạn không muốn mất thời gian cho công đoạn này thì bạn cũng có thể sử dụng máy trộn bột làm bánh mì trong bước này.

Bột trộn đạt là khi khối bột trắng hơn và nở nhẹ so với lúc đầu. Sau đó, rắc một lớp bột áo lên bàn, cho bột ra bàn nhào và đập bằng tay cho đến khi thành khối bột nhẵn mịn. Đậy mặt tô bằng 1 chiếc khăn ẩm, để bột nghỉ 15 phút.

Bước 2. Làm bánh mì

Bột sau khi để nghỉ, lấy ra, chia nhỏ và tạo hình. Với lượng bột như vậy bạn có thể làm ra 8 cái bánh. Các phần bột sau khi chia,  viên tròn lại, để nghỉ một lúc. Sau đó cán bột mỏng ra thành hình bầu dục, mím mép bột lại cho thật kín. Dùng 2 tay lăn khối bột trên bàn. Chú ý để lực ở phần cạnh ngoài của lòng bàn tay mạnh hơn một chút, chúng ta sẽ thu được khối bột thuôn dài với 2 đầu nhọn.

Bánh sau khi tạo hình, tiến hành ủ lần 2 từ 1h đến 1h30phút cho bột thật nở. Chú ý, quá trình ủ phải để bánh nơi kín gió và phải duy trì độ ẩm bề mặt của bánh bằng cách phủ một chiếc khăn ẩm lên mặt bánh.

Bước 3 : Nướng bánh

Bánh sau khi ủ lần 2, rạch bánh theo chiều dài bánh, xịt dẫm nước vào bánh, đặc biệt xịt nhiều ở vết rạch.

Bật lò ở 175 độ, nướng bánh khoảng 20 phút cho đến khi bánh vàng như ý thì lấy ra.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Bình luận của bạn

Lên trên