Mách nhỏ bạn cách làm bánh trung thu bằng máy trộn bột chất lượng cao

3.5
(2)

Vào mùa trung thu ắt hẳn điều được các em nhỏ mong chờ nhất chính là những chiếc bánh vừa thơm ngon lại đẹp mắt. Những cơ sở sản xuất cũng rất bận rộn trong những ngày này, không những thế ngay cả những bà nội trợ đảm đang cũng nhân dịp này để trổ tài, tự tay chuẩn bị bánh trung thu cho cả nhà. Để hiểu rõ hơn về quy trình cũng như cách làm bánh trung thu ngon đúng chuẩn, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Dây chuyền thiết bị làm bánh trung thu công nghiệp

Cách làm bánh trung thu bằng máy

Làm nước đường: 

Nguyên liệu làm nướng đường cho bánh nướng gồm: đường nâu, đường cát trắng, nước và chanh, còn nước đường làm bánh dẻo sẽ không có đường nâu. Quá trình đun nước đường cần chú ý về nhiệt độ (không quá cao cũng không quá thấp) và phải đảo đều để nước  không bị cháy, có độ kết dính cũng như màu đẹp. 

Chuẩn bị bột bánh:

Bột làm bánh in ( bột dầu) là hỗn hợp giữa bột bánh in và dầu ăn, đảo đều để đảm bảo độ dẻo cũng như kết dính của bột. Bột dầu là thành phần hỗ trợ giúp kết dính nhân bánh. Với quá trình làm thủ công thì khối lượng bột làm không được nhiều, cũng như thời gian làm lâu. Ngày nay, đã có hỗ trợ đắc lực của máy trộn bột làm bánh trung thu vào quá trình làm bột dầu cho nhân và vỏ bánh. Đây là sản phẩm thiết yếu được sử dụng trong quy trình làm bánh trung thu. 

Với cách làm bánh trung thu bằng máy trộn bột này thì khối lượng bột làm trong một mẻ có thể lên đến khoảng 7-10kg tùy từng máy. Máy có thể đánh trong thời gian chỉ 4-5 phút. Như vậy, năng suất lao động sẽ tăng lên rất nhiều. Vừa tiết kiệm thời gian mà sản phẩm lại đồng đều, đạt chuẩn theo yêu cầu. 

Làm nhân và vỏ bánh:

Tùy theo sở thích cũng như thị hiếu của khách hàng mà nguyên liệu làm nhân bánh khác nhau và cách làm bánh trung thu ngon với mỗi loại nhân cũng sẽ thay đổi. Tuy nhiên 2 loại nhân truyền thống vẫn được ưa chuộng là: nhân bánh thập cẩm trứng muối và nhân đậu xanh trứng muối. Quá trình sên nhân là công đoạn quan trọng nhất của khâu này. Nếu sên nhân với lửa to có thể làm nhân bánh bị cháy, khô, giảm chất lượng bánh. 

Về phần vỏ bánh nướng, nguyên liệu bao gồm: nước đường làm bánh, dầu ăn, lòng đỏ trứng và bột mì. Hỗn hợp sẽ được trộn và nhào kỹ để đảm bảo độ nhuyễn, dẻo và kết dính của bột. Với bột bánh dẻo thì nguyên liệu sẽ bao gồm nước đường bánh dẻo, tinh dầu bưởi và bột bánh dẻo. Tương tự như bước làm bột dầu, công đoạn này cũng rất cần sự hỗ trợ của máy trộn làm bánh trung thu.

Tạo hình bánh trung thu và nướng bánh (nếu là bánh nướng):

Với phương pháp làm bánh trung thu thủ công thì người làm sẽ sử dụng khuôn để tạo hình cho bánh trung thu, tốc độ đạt khoảng 10 -15 bánh/ 1 giờ. Nhưng ngày nay đã có bánh tạo khuôn, được áp dụng theo dây chuyền sản xuất công nghiệp (tốc độ làm bánh sẽ là 2400 – 3000 bánh/ 1 giờ)

Trong cách làm bánh trung thu kiểu bánh nướng thì sẽ có thêm công đoạn nướng bánh. Sau khi nướng bánh ở nhiệt độ 210 độ C trong 10 phút, thì sẽ đưa bánh ra ngoài, quét hoặc phun hỗn hợp (lòng đỏ trứng gà, dầu mè, trứng vịt) lên vỏ bánh, sau đó đưa vào nướng thêm 15 phút. Như vậy là đã hoàn tất cách làm bánh trung thu bằng máy trộn bột.

Mua máy trộn bột làm bánh trung thu ở đâu là uy tín?

Để mua được một thiết bị máy trộn bột làm bánh trung thu trên thị trường hiện nay là việc không quá khó. Tuy nhiên, mua ở đâu để được mức giá tốt nhất mà sản phẩm vẫn đạt đúng tiêu chuẩn chất lượng là mối băn khoăn của người tiêu dùng.

Nếu bạn còn đang gặp vướng bận về vấn đề này thì điện máy Bigstar sẽ là lời giải đáp thỏa đáng dành cho bạn. Đến với Bigstar, bạn không chỉ được nhận về những mẫu sản phẩm máy trộn bột làm bánh trung thu đạt chuẩn theo các chỉ tiêu về chất lượng và an toàn. Hơn thế mức giá cho các sản phẩm tại đây vô cùng cạnh tranh. Phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Bạn còn có cơ hội tham gia các chương trình khuyến mãi hấp dẫn của chúng tôi.

Tham khảo thêm : Lò nướng bánh trung thu 1 tầng 1 khay điện Lò nướng 2 tầng 4 khay gas

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 3.5 / 5. Vote count: 2

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Bình luận của bạn

Lên trên