Khi cuộc sống hiện đại, người ta nấu cơm bằng nồi nhôm, xoong gan hay nồi cơm điện thì cơm niêu được xem là một đặc sản trong ẩm thực Việt. Những niêu cơm trắng muốt tỏa hương thơm dịu ngọt của gạo, khi ăn vị ngọt ấy hòa quyện trong từng thớ lưỡi. Do vậy các quán cơm niêu ngày nay luôn là điểm dừng chân của nhiều thực khách.

 

Trước đây để nấu cơm niêu thì thường nấu bằng bếp than hoặc vùi trong than hồng… Tuy nhiên với nhu cầu dùng cơm niêu lớn như ở các nhà hàng, quán ăn thì cách nấu truyền thống như thế không thể đáp ứng đủ. Chính vì điều đó mà hiện nay các đầu bếp đã sử dụng tủ nấu cơm niêu hoặc lò nấu cơm niêu để nấu nhiều niêu cơm hơn. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại lò nấu cơm niêu đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

 

Lò nấu cơm niêu phổ biến hiện nay là các loại lò nướng bánh sử dụng điện hoặc gas được khách hàng chọn mua để nấu cơm niêu vì nó đáp ứng được nhiều yêu cầu của món cơm niêu như:

 

Nấu cơm với nhiệt độ cao và ổn định.

 

Có hai phần sinh nhiệt trên và dưới được điều chỉnh bởi hai nút vặn riêng biệt.

 

Quá trình vận hành đơn giản hơn rất nhiều so với dùng tủ nấu cơm niêu Việt Nam sản xuất, chỉ cần nối đường dẫn gas vào lò nướng, bật nguồn và điều chỉnh nhiệt độ bằng núm xoay là đã có nhiệt bên trong lò. Nhiệt độ bên trong lò nhanh đạt đến nhiệt độ mong muốn.

 

Hai bên lò có các lỗ nhỏ thông gió giúp làm mát bộ phận cấp nhiệt của lò nướng.

 

Thiết kế chắc chắn, mẫu mã đẹp và đảm bảo an toàn.

 

Có bộ điều khiển hiện đại gồm chức năng cài đặt thời gian và còi báo. Chỉ cần xác định thời gian ở mẻ nấu đầu tiên, trong những lần sau bạn cài đặt thời gian, sau khi hết thời gian còi sẽ hú để báo hiệu.

 

Nếu như bạn ở tphcm và đang có ý định mua lò nấu cơm niêu thì có thể liên hệ đặt mua tại Điện máy BigStar qua hotline 0934426249 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 371/11 Trường Chinh, P. 14, Q. Tân Bình. Ngoài ra, tại đây cũng có bán các loại tủ nấu cơm chất lượng cao dùng điện và gas đang được nhiều nhà hàng, quán ăn sử dụng.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Lên trên