Tìm hiểu lò nướng bánh phù hợp với từng loại bánh

5
(1)

Để có thể nướng được món bánh thơm ngon, chín đều từ trong ra ngoài, hấp dẫn. Bạn cần chọn mua được một chiếc lò nướng thích hợp. Nếu bạn đang có ý định chọn mua lò nướng chuyên nướng bánh và sử dụng theo hộ gia đình thì tham khảo ngay kinh nghiệm dưới đây để có thể mua được lò nướng bánh thích hợp nhé!

Những loại lò nướng trên trị trường

Lò nướng thùng: Đây là loại lò nướng thông dụng nhất hiện nay. Lò có dạng hình hộp chữ nhật, đa dạng dung tích lựa chọn 30 – 80 lít, có loại lên đến 120 lít hoặc 150 lít, dễ dàng đặt tại nhiều vị trí khác nhau. 

Lò nướng ấm: Có cơ chế sử dụng của lò nướng âm hệt như lò nướng thùng. Điểm khác biệt của lò nướng âm là được thiết kế âm vào tủ bếp. Điều này sẽ giúp tiết kiệm đáng kể không gian diện tích. Cũng như tăng thêm vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho không gian nội thất.

Lò nướng thủy tinh: Thiết kế của lò dạng như một chiếc nồi nhỏ gọn, được làm từ thủy tinh chịu nhiệt cao. Tuy nhiên lò chỉ có lửa trên, nênkhông thích hợp cho việc làm bánh vì sẽ làm bánh bị cháy mặt.

Cách chọn lò nướng bánh phù hợp với từng loại bánh

Dung tích lò và công suất

Yếu tố đầu tiên khi chọn lò nướng bánh đó là dung tích lò và công suất lò. Công suất lò càng cao nướng bánh sẽ càng nhanh, nhưng sẽ tốn điện hơn. Một số dung tích có thể chọn mua nướng bánh trong gia đình.

Lò nướng bánh 25 – 30 lít: Dung tích này chỉ phù hợp để nướng những loại bánh như cupcake, bánh quy, bánh muffin. Những loại bánh bông lan cỡ nhỏ khuôn tầm 16 – 20 cm. Những loại bánh như Chiffon, bánh mỳ Sandwich cần không gian nở cao thì dung tích này chưa đáp ứng được.

Lò nướng bánh dung tích 35 – 50 lít: Do khoang lò tương đối rộng rãi đặc biệt là lò 50 lít là đã có thể làm hầu hết mọi loại bánh. Nên rất tiện lợi và làm bánh khá dễ dàng, phù hợp làm bánh mì sandwich ổ vừa. Các loại bánh gato có kích thước khuôn 20 – 24 cm, bánh chiffon…

Lò nướng bánh dung tích từ 50 lít trở lên: Tất cả lò nướng bánh có dung tích lớn như vậy đều tích hợp sẵn quạt đối lưu nướng được mọi loại bánh từ cupcake, muffin đến bánh quy, cốt bánh bông lan, bánh mì sandwich ổ to… có thể nướng 2 khuôn bánh 20 – 22 cm cùng lúc.

Nên chọn lò nướng bánh có quạt đối lưu

Lò nướng bánh có quạt đối lưu sẽ giúp luân chuyển, phân tán nhiệt và tạo ra một dòng nhiệt lưu thông xung quanh, dưới và trong thực phẩm. Vì thế bánh sẽ chín nhanh hơn ngon, giòn và vàng đều hơn. Đặc biệt thích hợp để nướng các loại bánh quy, bánh nướng giòn. Ngoài ra, lò nướng đối lưu còn được trang bị quạt gió làm cho bánh chín đều màu rất đẹp mắt.

Chọn lò có chế độ nướng hai lửa 

Khi mua lò nướng bánh nên chọn lò có cả hai lửa, trên và dưới. Chế độ 2 lửa sẽ giúp nhiệt trong lò được phân bổ đều hơn, bánh sẽ chín đều và thơm ngon hơn. Việc chỉ bật một lửa sẽ làm cho mặt bánh gần với thanh nhiệt được bật dễ cháy hơn. Bên cạnh đó nhiệt trong lò không đều, sẽ khiến bánh chín không đều, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng.

Hãy chọn lò có nhiệt độ tối thiểu là 250 độ 

Một chiếc lò nướng đúng chuẩn nướng bánh phải có được ít nhất 3 nút điều chỉnh sau đây: nút nhiệt độ lò, nút chế độ thông minh và mút hẹn giờ. Về nút điều chỉnh nhiệt độ, hầu như mọi loại lò nướng đều có loại nút này. Tuy nhiên nên chọn lò có mức nhiệt độ nằm trong khoảng 100 đến 250 độ để có thể nướng được đa dạng loại bánh hơn. Nút điều chỉnh nhiệt sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được chế độ nướng lửa trên, lửa dưới hay cả hai lửa. Ngoài ra chế độ hẹn giờ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong làm bánh đấy. Hãy chọn chiếc lò có nút hẹn giờ tối thiểu là 60 phút. 

Tìm hiểu kỹ và chọn mua lò nướng bánh phù hợp, bạn chắc chắn sẽ tạo nên được những mẻ bánh thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình. 

Sản phẩm tham khảo: Lò nướng bánh, Máy trộn bột, Tủ ủ bột

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Bình luận của bạn

Lên trên