Phương pháp làm bánh bông lan mềm mịn, thơm ngon không cần lò nướng

5
(1)

PHƯƠNG PHÁP LÀM BÁNH BÔNG LAN MỀM MỊN, THƠM NGON KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG

làm bánh bông lan không cần lò nướng

Việc sử dụng lò nướng bánh bông lan để thực hiện các khâu làm bánh đã quá quen thuộc và không có gì quá lạ lẫm đúng không nào.

Một chiếc lò nướng bánh bông lan chuyên nghiệp sẽ là một trợ thủ đắc lực để cho ra những thành phẩm xuất sắc hơn.

Thế nhưng bạn có muốn thử thách bản thân” một lần chơi lớn” thử làm bánh bông lan mềm min và thơm ngon mà không cần dùng đến lò nướng, mà bạn vẫn có thể cho ra những chiếc bánh bông lan cũng hoàn hảo không kém đấy nhé.

Bạn không muốn phải suy nghĩ quá nhiều về  việc mua lò nướng bánh bông lan hay về giá lò nướng bánh bông lan thì bài viết sau đây sẽ là vị cứu tinh cuar bạn trong việc sử dụng những đồ sắn có trong căn bếp của mình làm nên món bánh bông lan siêu thơm ngon mà chẳng cần bận tâm tới lò nướng bánh bông lan nhé.

Tham khảo một vài sản phẩm về lò nướng mới nhất hiện nay: https://dienmaybigstar.com/san-pham/lo-nuong-banh-bong-lan/

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan siêu ngon tại nhà không cần lò nướng

Ngay bên cạnh bạn đấy thôi, một chiếc nồi cơm điện xinh xắn ngay trong căn bếp của bạn, cùng tận dụng nó để làm nên món bánh bông lan siêu ngon, siêu hấp dẫn nào.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 1: Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 tô riêng biệt. Sau đó, cho nửa muỗng cà phê muối và 4-5 giọt nước cốt chanh, vừa đánh vừa cho từ từ 70 gram đường vào đến khi lòng trắng trứng bông lên.

Bước 2  Hãy rây bột mì và bột bắp cho mịn.

Cho vani, sữa tươi, và dầu ăn vào đánh đều với tô lòng đỏ trứng. Đổ bột đã rây vào và đánh đều để tạo thành hỗn hợp mịn.

Sau đó trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng đánh bông. Không trộn quá lâu sẽ làm bột bánh bị chai khi nướng nhé.

Bước 3: Nướng bánh

Lót giấy nến xuống đáy nồi cơm để khi bánh chín được dễ lấy ra hơn. Đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện.

Nhấn Nấu – Cook đối với nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện tử.

Nhấn Menu chọn chế độ nướng bánh và đợi nồi nấu khoảng tầm 40 phút là được (đối với nồi cơm điện tử có chế độ nướng bánh nha).

Bước 4:

 cách nướng bánh bông lan thơm ngon tại nhà không cần lò nướng

Hết thời gian cài đặt, bạn dùng ngón tay nhấn xuống mặt bánh. Nếu thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống là bánh đã chín, chờ bánh nguội một chút là có thể lấy ra dùng ngay. Nếu chưa chín, bạn nhấn nút Nấu – Cook thêm 1 lần nữa là xong rồi.

Nếu như trong căn bếp của bạn không có nồi cơm điện ngay lúc này thì bạn cũng có thể dùng lò vi sóng để làm bánh bông:

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 tô riêng biệt. Sau đó, cho nửa muỗng cà phê muối và 4-5 giọt nước cốt chanh, vừa đánh vừa cho từ từ 70 gram đường vào đến khi lòng trắng trứng bông lên.

Bước 2  Rây bột mì và bột bắp cho mịn. Cho vani, sữa tươi, và dầu ăn vào đánh đều với tô lòng đỏ trứng. Đổ bột đã rây vào và đánh đều để tạo thành hỗn hợp mịn.

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng đánh bông. Không trộn quá lâu sẽ làm bột bánh bị chai khi nướng.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Sau đó dùng bơ quết đều dưới đáy khuôn hoặc sử dụng giấy nến để chống dính cho khuôn. Làm nóng lò vi sóng trước khi cho bánh vào.

Bước 4: Đổ bột vào khuôn và cho khuôn vào lò vi sóng nướng trong khoảng 30-35 phút tùy theo nhiệt độ bạn điều chỉnh là được.

Khi thực hiện nướng bạn cài đặt chế độ nướng 2 mặt và để bánh vào giữa lò. Không cho quá nhiều bột vào khuôn sẽ làm ảnh hưởng đến nhiệt độ trong lò cũng như sự dãn nở của bánh.

Cuối cùng khi bánh chín tắt lò để nguội 5-10 phút là có thể dùng được rồi.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Bình luận của bạn

Lên trên