Nên chọn máy vặt lông gà núm cao su tròn hay vuông

num-cao-su-may-vat-long-ga
5
(1)

Máy vặt lông gà mang lại nhiều lợi ích cho các nhà hàng, quán ăn, cơ sở giết mổ gia cầm nên nhờ vào đó mà thị trường máy vặt lông gà hiện nay rất sôi nổi. Nếu đã tìm hiểu qua chắc hẳn bạn sẽ thấy được điểm khác biệt là có dòng máy sử dụng núm cao su tròn và có loại máy sử dụng núm cao su vuông. Vậy thì núm cao su tròn khác núm cao su vuông ở đâu? Chúng có những đặc điểm gì nổi trội? Nên lựa chọn máy vặt lông gà núm cao su tròn hay vuông? Bài viết này sẽ cho bạn thông tin chi tiết nhất về bộ phận núm cao su của máy vặt lông gà và sự lựa chọn loại núm cho hiệu quả tối ưu nhất.

Núm cao su máy vặt lông gà quan trọng như thế nào?

Có thể đánh giá đây là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc máy vặt lông gà. Núm cao su của máy là loại núm đặc thù, chuyên dụng và được chế tạo chuyên sử dụng trong máy vặt lông. Mục đích tạo nên núm này là để việc vặt lông được diễn ra dễ dàng hơn. Với chuyển động của mâm xoay, gà sẽ chuyển động theo ở phía bên trong lồng vặt. Gà sẽ được vặt sạch lông nhờ vào lực ma sát được tạo ra giữa mâm xoay và các núm cao su bên trong lồng.
Một mặt núm vặt sạch lông gà, mặt khác núm còn đảm bảo được chất lượng gà sau khi vặt không bị dập mỏ, gãy cánh hay rách da. Hoàn toàn an toàn và đảm bảo hơn so với sử dụng những phương pháp thủ công hay hóa chất độc hại khác.

Sự khác nhau giữa núm cao su tròn và vuông

Kiểu dáng

Điều dễ nhận thấy đầu tiên đó chính là kiểu dáng bên ngoài của núm. Đúng như tên gọi sự khác biệt đầu tiên là hình dạng phía đuôi của núm. Những dòng máy vặt lông gà trước đây thường sử dụng loại núm có dạng hình tròn. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian sử dụng từ những phản hồi của khách hàng đã cho thấy những bất tiện khi sử dụng loại núm này. Đó là việc với thiết kế dạng tròn tương tự như những lỗ tròn trên thành lồng vặt nên núm rất dễ bị trơn tuột ra bên ngoài. Gây bất tiện và tốn thời gian cho người dùng. Do đó, để cải tiến tạo sự tiện lợi cho người tiêu dùng hơn, nhà sản xuất đã thiết kế ra loại núm có dạng vuông. Với thiết kế thông minh như vậy, núm bám chắc hơn vào thành lồng và khó trơn, tuột ra khỏi lỗ hơn so với loại núm tròn trước kia.

may-vat-long-ga-num-cao-su-tron
Máy vặt lông gà có núm cao su dạng tròn

Thiết kế

Thiết kế của núm cao su dạng vuông được cải tiến và ưu việt hơn nhiều so với dạng núm tròn. Với các rãnh và gai xoắn xung quanh núm lông gà sẽ được quấn vào dễ dàng vặt chặt hơn rất nhiều so với núm tròn chỉ có rãnh xoắn.

Chất liệu

Chất liệu là nên núm cao su của máy vặt lông gà cũng là một trong những điểm đáng lưu ý khi chọn mua máy. Vì bộ phận này không chỉ có tác dụng vặt lông mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng gà sau khi vặt. Gà có nguyên vẹn, sứt mỏ, gãy cánh, rách da hay không nguyên nhân một phần cũng phụ thuộc vào bộ phận này. Những núm dạng hình vuông thường được làm bằng cao su thiên nhiên, đạt được độ bền, dẻo dai và đàn hồi tối đa, đáp ứng được những yêu cầu. Trong khi đó, đa số các loại núm tròn hiện nay trên thị trường thường sử dụng chất liệu cao su tổng hợp, rất dễ gãy và làm ảnh hưởng tới gà thành phẩm.

may-vat-long-ga-num-cao-su-vuong
Máy vặt lông gà có núm cao su dạng vuông

Mua núm cao su ở đâu?

Hiện nay, hâu hết các nhà cung cấp máy vặt lông gà đều có bán linh kiện cũng như phụ tùng kèm theo. Do đó, bạn có thể mua núm cao su này tại bất cứ nhà cung cấp máy vặt lông gà nào trên thị trường. Tuy nhiên, núm cao su dạng vuông là loại núm ưu việt, đặc biệt và được chế tạo và phân phối trực tiếp tại Điện máy BigStar. Do đó, những dòng máy vặt lông gà lông vịt của Điện máy BigStar luôn nhận được sự quan tâm và đánh giá cao từ phía khách hàng. Và ngày nay, Điện máy BigStar đã vươn lên trở thành một trong những nhà sản xuất, cung cấp máy vặt lông gà uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã nhận thấy tầm quan trọng của núm cao su đối với một chiếc máy vặt lông gà. Nhờ tiếp thu những đóng góp, phản hồi của khách hàng mà núm cao vuông ngày nay mang đến những cải tiến tiện lợi hơn, cho năng suất cao hơn cho người tiêu dùng. Vậy thì còn lý do gì nữa mà bạn không lựa chọn máy vặt lông với núm cao su dạng vuông cho cơ sở kinh doanh của mình.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Bình luận của bạn

Lên trên