Đừng chủ quan khi vệ sinh lò nướng bánh

5
(1)

Một trong những vấn đề thật sự cần quan tâm đó chính là việc vệ sinh lò nướng bánh như thế nào là đúng cách.

Việc vệ sinh và bảo quản lò nướng đúng cách không những giúp lò nướng được đảm bảo an toàn vệ sinh mà còn giúp cho tuổi thọ của lò nướng được kéo dài, sử dụng một cách có hiệu quả.

Tuy nhiên, vẫn có một số người tiêu dùng chủ quan trong vấn đề vệ sinh lò nướng, không cẩn thận và không mấy quan tâm về điều này.

Chính vì sự chủ quan của nhiều khách hàng về vấn đề này mà bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn cách vệ sinh lò nướng bánh đúng cách nhất.

Việc chủ quan trong vấn đề vệ sinh sẽ dẫn đến những hệ quả cho lò nướng không nên có đấy nhé.

Hiện nay trên thị trường có hai dòng lò nướng bánh chính : lò nướng điện và lò nướng bánh bằng gas.

Chủ quan trong vệ sinh lò nướng bánh

Việc chủ quan này dẫn đến những hệ quả gì:

 • Lò nướng dễ bị hư hỏng và rỉ sứt nếu không được vệ sinh một cách kĩ càng và đúng cách.
 • Tốn kém thười gain và chi phí sửa chữa.
 • Tuổi thọ của lò nướng bánh sẽ không được lâu, đối vói lò nướng thì nếu biết cách vệ sinh và bảo quản lò nướng đúng cách thì tuổi thọ của lò nướng sẽ kéo dài ít nhất là 10 năm.

 • Đặc biệt là chất lượng của bánh sau khi ra lò sẽ giảm đi nếu không vệ sinh thường xuyên và đúng cách. Lò nướng bánh ngon là lò nướng bánh biết vệ sinh một cách có hiệu quả.

Hướng dẫn vệ sinh lò nướng bánh đúng cách

 • Khi mới mua lò nướng về, để sử dụng đạt hiệu quả và bớt mùi bạn nên đặt một cốc nước nhỏ vào lò vi sóng và chọn chế độ đun nước cho sôi trong vài phút. Việc làm này sẽ có tác dụng khử mùi nhựa, mùi kim loại của lò mới, tránh lẫn vào mùi thức ăn cho những lần sử dụng đầu tiên.
 • Sau khi sử dụng một thời gian, bên trong lò sẽ xuất hiện các mảnh vụn thức ăn bám vào rất khó lấy đi bằng các cách thông thường. Nhưng chỉ bằng một thao tác đơn giản là pha nước với khoảng một thìa dấm đựng vào trong một chén nhỏ, lưu ý là phải dùng loại chén chịu nhiệt và đặt vào trong lò.

 • Sau đó điều chỉnh nhiệt độ nóng vừa và duy trì khoảng 5 phút. Hơi nước trong chén sẽ bốc lên làm cho các vết khô bong ra, công việc của bạn chỉ cần làm là dọn dẹp sạch chúng. Trong trường hợp không có dấm bạn có thể thay bằng nước chanh cũng được, hơn nữa khi đun nóng hương chanh sẽ tạo mùi thơm dễ chịu, giúp khử mùi thức ăn lâu ngày trong lò.
 • Với những vết dơ của đồ ăn trong lò vi sóng bạn có thể làm sạch bằng cách rải một chút muối lên đó ngay sau khi lấy thức ăn ra và chờ lò nguội thì dùng miếng bọt biển ấm chùi sạch.

 • Lưu ý khi vệ sinh lò nướng không nên sử dụng các hóa chất hoặc các chất tẩy rửa mạnh sẽ làm mài mòn thiết bị. làm lò nướng nhanh hỏng hơn.
 • Ngoài ra, để tránh để thức ăn tạo mảng bám trong lò bạn có thể sử dụng hũ đựng có nắp đậy. Sau khi thức ăn được lấy ra khỏi lò bạn nên mở cửa lò trong vài phút để nhiệt độ để mùi của thức ăn có thể thoát ra ngoài.
 • Lau chùi thường xuyên sau khi sử dụng để giữ được lò luôn sáng mới.

Tham khảo sản phẩm tại: https://dienmaybigstar.com/danh-muc/may-lam-banh/lo-nuong-banh/

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Bình luận của bạn

Lên trên