Cần gì ở một chếc máy xay cua thịt?

5
(1)

Xay thịt nhuyễn mịn là điều không cần phải bàn cãi đối với một chiếc máy xay thịt hiện nay. Vậy nếu xay cua thì sẽ như thế nào? Cần gì ở một chiếc máy xay cua thịt?

Phải khẳng định một điều rằng không phải tất cả các dòng máy xay thịt đều có thể sử dụng để xay cua. Lý do chính vì vỏ cua có một độ cứng nhất định, sẽ gây ra một số khó khăn khi xay mà không phải máy xay thịt nào cũng đáp ứng được. Do đó mà khi lựa chọn máy xay thịt cho mục đích xay cua bạn cần lưu ý những điểm sau:

Công suất lớn

Vấn đề đầu tiên chính là công suất vận hành của máy. Hãy loại bỏ ngay những dòng máy có công suất nhỏ vì nó chắc chắn sẽ không thể làm hài lòng bạn ngay từ lần sử dụng đầu tiên. Máy có công suất lớn mới có khả năng nghiền nát, xay nhuyễn cua nguyên vỏ mà không lo vị kẹt máy hay nóng máy.

Chú ý đến công suất motor nhưng bạn cũng đừng bỏ qua chất lượng cũng như độ bền của motor. Để có được chiếc máy có độ bền cao và hoạt động ổn định, nên lựa chọn máy trang bị motor chất lượng cao, quấn đồng 100%. Hạn chế mua máy có motor đã qua sử dụng vì khi này công suất và tuổi thọ của motor đã bị giảm so với thực tế.

Lưỡi dao sáng bén

Điều này góp phần không nhỏ vào chất lượng cua xay thành phẩm và năng suất xay mà bạn nhận được khi sử dụng máy. Do đó, cần lựa chọn loại máy với lưỡi dao chất lượng cao, sắc bén và bền. Lúc này mới đảm bảo cua được chém, xay nhuyễn một cách dễ dàng.

Lưỡi dao của máy xay cua thịt đa số được làm từ thép tôi cứng, dày và sắc bén. Đảm bảo quá trình xay diễn ra thuận lợi, lưỡi không bị mẻ hay gãy như khi sử dụng những dòng máy thông thường khác.

Chất liệu đảm bảo

Những dòng máy có thể xay cua cần phải có chất liệu đảm bảo, dày dặn và chắc chắn. Lý do nằm ở:

  • Cua đem xay là nguyên con, còn lẫn cả vỏ, do đó mà cối xay cần phải có độ dày và cứng thì mới đảm bảo máy không bị móp méo hay biến dạng trong lúc xay.
  • Sau khi xay xong máy rất dễ bị bám mùi khó chịu. Cho dù được vệ sinh kỹ càng tuy nhiên với những máy có chất liệu không đảm bảo sẽ gặp rất nhiều khó khăn để loại bỏ hẳn mùi của cua. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến những lần xay thực phẩm về sau.
  • Xay thịt hay xay cua đều có độ bám dính và độ ẩm. Do đó rất có khả năng máy sẽ dễ bị ăn mòn hay rỉ sét.

Với những lý do đó thì khi lựa chọn chiếc máy xay cua thịt phù hợp, hãy ưu tiên lựa chọn những dòng máy được làm từ vật liệu chất lượng cao (inox không rỉ hay nhôm sáng nguyên khối). Có như vậy bạn mới có thể dễ dàng thực hiện công đoạn xay cua của mình mà không phải lo lắng về chất lượng thành phẩm hay vấn đề vệ sinh thực phẩm.

Dễ dàng lau chùi, vệ sinh sau mỗi lần dùng

Vệ sinh máy sau mỗi lần dùng chính xác là điều quan trọng và cần thiết nhất khi bạn sử dụng máy xay thịt, đặc biệt là máy xay cua thịt. Người dùng chắc chắn sẽ không muốn gặp phải khó khăn về mùi hôi, tanh ám vào máy hay xác, vỏ cua kẹt lại nơi kẽ hay hốc máy. Điều này đòi hỏi máy phải luôn đươc vệ sinh thường xuyên.

Hãy lựa chọn những chiếc máy làm bằng chất liệu đảm bảo, cho phép người dùng dễ dàng chùi rửa mà không gây khó khăn gì. Trong trường hợp xay cua này, nếu được hãy hạn chế tối đa những chiếc máy có chất liệu nhựa ở một số bộ phận quan trọng như: họng bỏ thực phẩm, cối xay, lưới xay,…

Những điều trên đều nên có ở một chiếc máy xay thịt, nhưng đặc biệt phải cần được lưu ý đối với một chiếc máy xay cua thịt. Có như vậy bạn mới có thể yên tâm sử dụng máy đáp ứng được mụ đích xay cua của mình một cách lâu dài. Chúc các bạn thành công trong việc chọn mua và sử dụng!

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Bình luận của bạn

Lên trên