Cách bảo quản lò nướng bánh

5
(1)

Vị trí đặt lò nướng bánh

– Không đặt lò nướng bánh trên hoặc xung quanh các bức tường, ván gỗ, thiết bị nhà bếp và các khu vực tương tự như thế. Lò nướng nên được giữ cách với các vật hay thiết bị dễ cháy.

– Vị trí đặt lò nên được thiết lập theo khoảng cách từ mặt sau lò đến tường là 20cm, cách bề ngang là hơn 30cm. Với khoảng cách này sẽ giúp khí thải từ trong lò ra bên ngoài một cách tốt nhất.

– Hệ thống điều khiển phải được kết nối với dây nối đất.

– Công tắc nguồn sử dụng phải có chức năng bảo vệ từ lenkage điện.

– Điện phải được tắt trước khi vệ sinh hoặc bảo quản lò.

Bảo quản lò nướng bánh đúng cách

ve-sinh-lo-nuong

Thông thường sau quá trình sử dụng một thời gian thì lò nướng bánh sẽ bị bám cặn bẩn và những vụn bánh bên trong lò gây ra những mùi khó chịu. Và lúc này đây chúng ta sẽ sử dụng một chiếc chén có khả năng chịu nhiệt, sau đó sẽ pha thêm chút nước và một thìa giấm. Sau đó ta sẽ cho dung dịch này vào lò nướng bánh, để chừng khoảng 5 phút những vết bẩn lâu ngày sẽ bong ra và chúng ta có thể sử dụng vải mềm để lau một cách rất dễ dàng.

Trong trường hợp không có giấm thì chúng ta có thể sử dụng những quả chanh tươi để thay thế. Chanh có một hương thơm rất là dễ chịu, vì vậy khi chanh được đun nóng lên sẽ tỏa ra mùi hương và khiến cho tất cả những mùi khó chịu có thể tan biến đi mất.

cach-bao-quan-lo-nuong-banh

Để rửa sạch những vết bẩn đồ ăn trong lò nướng bánh. Bạn rắc một chút muối lên vết bẩn ngay khi vết bẩn đó vừa dính trên lò, đợi đến khi lò nguội dùng khăn lau sạch.

Các bạn nên nhớ sau khi nướng xong bánh thì chúng ta hãy mở lò nướng ra để có thể nhiệt độ và không khí ở trong lò nướng bị dồn nén có thể thoát ra ngoài. Và đặc biệt, quý vị và các bạn nhớ rằng không sử dụng các chất tẩy rửa có hóa chất để vệ sinh lò nướng bởi vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của lò nướng bánh rất nhanh.

Như vậy là ở bài viết này, maylambanhmi.info đã chia sẻ đến các bạn cách vệ sinh lò nướng bánh để lò nướng bánh có thể hoạt động trong thời gian lâu nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Bình luận của bạn

Lên trên