Thanh lý bộ nồi nấu phở điện cũ có nên mua không kinh nghiệm

5
(1)

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, dòng sản phẩm sử dụng điện năng như bếp điện, bếp từ, bếp hồng ngoại hay bộ nồi nấu phở điện dần dần thay thế các loại bếp than, củi truyền thồng đem đến nhiều lợi ích cho người dùng.Chính vì vậy, nhiều cửa hàng, các quán bún phở đã và đang chuyển sang sử dụng dụng bộ nồi nấu phở điện để nấu nước dùng vừa tiết kiệm hơn về thời gian, công sức, cũng như đảm bảo về sức khỏe và vệ sinh.

Bên cạnh sự lựa chọn phương án mua bộ nồi nấu phở điện mới từ các cửa hàng, các đơn vị cung cấp, xưởng sản xuất nhiều người lựa chọn phương án mua thanh lý bộ nồi nấu phở điện cũ.
Vậy có hay không nên mua thanh lý bộ nồi nấu phở điện cũ không kinh nghiệm?

Việc lựa chọn mua thanh lý bộ nồi nấu phở điện cũ thay vì mua mới sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho bạn, đặc biệt khi bạn bắt đầu với một cửa hàng nhỏ và nguồn vốn của bạn còn mỏng.

Tuy nhiên việc mua thanh lý bộ nồi nấu phở điện cũ cũng sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng phân tích tại sao lại xuất hiện những bộ nồi nấu phở điện cũ được thanh lý. 

Nếu gặp may mắn có thể bạn sẽ mua thanh lý được bộ nồi nấu phở điện cũ vẫn sử dụng tốt từ các cửa hàng làm ăn phát đạt họ muốn thanh lý để mua những bộ nồi có dung tích lớn hơn do bộ nồi cũ đã không còn đáp ứng được lượng khách ngày càng đông của họ. Cũng có thể nhiều cửa hàng mở ra nhưng do chưa gặp may mắn trong kinh doanh, do vị trí buôn bán không thuận lợi họ muốn thanh lý để bù lỗ cho khoản đấu tư ban đầu và bộ nồi nấu phở điện cũ mà họ thanh lý vẫn sử dụng tốt.

Nhưng nếu theo hướng tiêu cực, rất nhiều các cửa hàng do không kinh nghiệm đã mua phải sản phẩm kém chất lượng, tiêu hao nhiều điện năng, hay hỏng vặt phải sửa chữa nên họ đã thanh lý lại, hoặc các cửa hàng chuyên thu mua sản phẩm lỗi về sửa các lỗi nhỏ, tân trang lại rồi bán thanh lý ra thị trường để thu lợi. Cũng có nhiều bộ nồi nấu phở điện cũ là những sản phẩm sử dụng lâu ngày đã xuống cấp trầm trọng, chất lượng giảm sút, vận hành không còn đảm bảo nên được bán thanh lý với giá thành rất rẻ.

Có một vấn đề nữa ở thị trường thanh lý bộ nồi điện nấu phở điện cũ đó chính là những hàng nhái, hàng kém chất lượng gắn mác thanh lý. Những sản phẩm này được sản xuất mới nhưng do không đạt chuẩn, nên nhà sản xuất đã gắn mác thanh lý thì chúng có thể dễ bán hơn và đặc biệt sẽ không phải bảo hành cho người mua.

Nếu không may mua phải sản phẩm kém chất lượng này, sẽ không ai đảm bảo chất lượng cho bạn, khi hỏng hóc bạn sẽ phải tự tìm nơi sửa chữa, tự bỏ ra khoản tiền cho việc sửa chữa này, chi phí bỏ ra cho việc sửa chữa những hỏng hóc nhiều khi sẽ còn lớn hơn so với việc bạn trả phí một lần cho việc mua sản phẩm mới. 

Nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo an toàn khi mua thanh lý bộ nồi nấu phở điện cũ là rất lớn . Hơn nữa khi mua thanh lý bộ nồi nấu phở điện cũ chắc chắn sẽ không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hay bảo hành.  Vì vậy, đối với người không kinh nghiệm chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chế độ bảo hành đầy đủ từ các thương hiệu có uy tín để đảm bảo tiêu chí an toàn và đạt hiệu quả lâu dài trong kinh doanh. Việc bạn bỏ ra một khoản tiền lớn hơn ngoài mua được sản phẩm mới, chất lượng đảm bảo còn có nghĩa là đang mua cho mình một gói dịch vụ cho sản phẩm của bạn.

Chúc bạn có lựa chọn sáng suốt cho kế hoạch kinh doanh của mình.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Bình luận của bạn

Lên trên